Ưu điểm của tổng đài ip

Bạn đang quan tâm đến hệ thống điện thoại ip? tổng đài ip là gì? Ưu điểm của tổng đài ip là gì khiến bạn phải đầu tư cho nó?

Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống tổng đài IP:

Tổng đài IP là một hệ thống điện thoại hoàn chỉnh. Cung cấp các cuộc gọi điện thoại qua mạng dữ liệu IP. Tất cả các cuộc hội thoại được gửi dưới dạng các gói dữ liệu qua mạng.

Công nghệ này bao gồm các tính năng giao tiếp tiên tiến nhưng cũng cung cấp khả năng tương thích ngược với hệ thống cũ. Tổng đài IP có thể kết nối với các đường PSTN truyền thống thông qua một cổng tùy chọn. Vì vậy việc nâng cấp giao tiếp kinh doanh hàng ngày lên mạng dữ liệu và thoại tiên tiến nhất này thật dễ dàng!

Các doanh nghiệp không cần phải loại bỏ hoàn toàn cơ sở hạ tầng hiện tại của họ. Với một tổng đài IP được triển khai, một doanh nghiệp thậm chí có thể giữ các số điện thoại của mình. Bằng cách này, tổng đài IP chuyển cuộc gọi nội bộ qua mạng dữ liệu bên trong doanh nghiệp và cho phép tất cả người dùng chia sẻ cùng một đường dây điện thoại ra bên ngoài.

Nó hoạt động như thế nào?

Cách tổng đài ip kết nối vào hệ thống mạng

Hệ thống tổng đài IP hoặc điện thoại IP bao gồm một hoặc nhiều điện thoại SIP , máy chủ tổng đài IP và tùy chọn Cổng VoIP để kết nối với các đường PSTN hiện có. Máy chủ IP PBX hoạt động theo cách tương tự như máy chủ proxy. Các máy khách SIP, là điện thoại mềm hoặc điện thoại bàn, đăng ký với máy chủ IP PBX và khi họ muốn thực hiện cuộc gọi, họ yêu cầu Tổng đài IP thiết lập kết nối. Tổng đài IP có một thư mục gồm tất cả điện thoại / người dùng và địa chỉ SIP tương ứng của họ và do đó có thể kết nối cuộc gọi nội bộ hoặc định tuyến cuộc gọi bên ngoài qua cổng VoIP hoặc nhà cung cấp dịch vụ VoIP.

Hãy cùng điểm qua một số Ưu điểm của tổng đài ip:

Lợi ích số 1: Dễ dàng cài đặt & cấu hình hơn nhiều so với hệ thống điện thoại độc quyền:

Tổng đài IP chạy dưới dạng phần mềm trên máy tính và có thể tận dụng sức mạnh xử lý nâng cao của máy tính và giao diện người dùng cũng như các tính năng. Bất cứ ai thành thạo về mạng và máy tính đều có thể cài đặt và bảo trì tổng đài IP. Ngược lại, một hệ thống điện thoại độc quyền thường yêu cầu một trình cài đặt được đào tạo trên hệ thống cụ thể đó!

Lợi ích # 2: Dễ quản lý hơn do giao diện cấu hình dựa trên web / GUI:

Tổng đài IP có thể được quản lý thông qua giao diện cấu hình dựa trên web hoặc GUI, cho phép bạn dễ dàng bảo trì và tinh chỉnh hệ thống điện thoại của mình. Hệ thống điện thoại độc quyền có giao diện khó sử dụng, thường được thiết kế để chỉ được sử dụng bởi các kỹ thuật viên điện thoại.

Lợi ích # 3: Tiết kiệm chi phí đáng kể khi sử dụng các nhà cung cấp VoIP:

Với tổng đài IP, bạn có thể dễ dàng sử dụng Nhà cung cấp VOIP cho các cuộc gọi đường dài và quốc tế. Các khoản tiết kiệm hàng tháng rất đáng kể. Nếu bạn có văn phòng chi nhánh, bạn có thể dễ dàng kết nối hệ thống điện thoại giữa các chi nhánh và gọi điện thoại miễn phí.

Lợi ích số 4: Loại bỏ hệ thống dây điện thoại!

Hệ thống Điện thoại IP cho phép bạn kết nối trực tiếp điện thoại IP phần cứng với cổng mạng máy tính tiêu chuẩn (có thể chia sẻ với máy tính liền kề). Phần mềm điện thoại có thể được cài đặt trực tiếp trên PC. Bây giờ bạn có thể loại bỏ hệ thống dây điện thoại và làm cho việc thêm hoặc di chuyển các tiện ích mở rộng dễ dàng hơn nhiều. Trong các văn phòng mới, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ nhu cầu nối thêm các cổng được sử dụng bởi hệ thống điện thoại văn phòng!

Lợi ích số 5: Loại bỏ khóa nhà cung cấp!

Tổng đài IP dựa trên chuẩn SIP mở . Bạn có thể trộn và kết hợp bất kỳ điện thoại phần cứng hoặc phần mềm SIP nào với bất kỳ nhà cung cấp tổng đài IP, Cổng PSTN hoặc VOIP dựa trên SIP nào. Ngược lại, một hệ thống điện thoại độc quyền thường yêu cầu điện thoại độc quyền sử dụng các tính năng nâng cao và mô-đun mở rộng độc quyền để thêm tính năng.

Lợi ích số 6: Có thể mở rộng!

Hệ thống độc quyền rất dễ phát triển. Thêm nhiều dòng điện thoại hoặc tiện ích mở rộng thường yêu cầu các mô-đun phần cứng đắt tiền. Trong một số trường hợp, bạn cần một hệ thống điện thoại hoàn toàn mới. Không như vậy với một tổng đài IP. Một máy tính tiêu chuẩn có thể dễ dàng xử lý một số lượng lớn các đường dây và tiện ích mở rộng – chỉ cần thêm nhiều điện thoại vào mạng của bạn để mở rộng!

Lợi ích số 7: Dịch vụ khách hàng tốt hơn & năng suất!

Đây là một Ưu điểm của tổng đài ip có giá trị rất lớn. Với một tổng đài IP, bạn có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn và năng suất tốt hơn. Vì hệ thống này hiện dựa trên máy tính, bạn có thể tích hợp các chức năng của điện thoại với các ứng dụng kinh doanh. Ví dụ, tự động hiển thị hồ sơ khách hàng của người gọi khi bạn nhận được cuộc gọi của họ, cải thiện đáng kể dịch vụ khách hàng và cắt giảm chi phí bằng cách giảm thời gian dành cho mỗi người gọi. Các cuộc gọi đi có thể được đặt trực tiếp từ Outlook, loại bỏ nhu cầu người dùng nhập số điện thoại.

Lợi ích số 8: Hai lần các tính năng của hệ thống điện thoại với giá chỉ bằng một nửa!

Vì một tổng đài IP dựa trên phần mềm, các nhà phát triển dễ dàng thêm và cải thiện các bộ tính năng. Hầu hết các hệ thống điện thoại VoIP đều có bộ tính năng phong phú, bao gồm tự động viên, thư thoại, nhóm đổ chuông và báo cáo nâng cao. Các tính năng Truyền thông hợp nhất được bao gồm, để hỗ trợ sự hiện diện, hội nghị video và âm thanh và các cuộc gọi miễn phí qua mạng dữ liệu. Các tùy chọn này thường rất đắt tiền trong các hệ thống độc quyền.

Lợi ích số 9: Cho phép bàn và chuyển vùng nóng!

Bàn làm việc nóng, quá trình có thể dễ dàng di chuyển văn phòng / bàn làm việc dựa trên nhiệm vụ trong tay, đã trở nên rất phổ biến. Thật không may, các tổng đài truyền thống yêu cầu các phần mở rộng phải được vá lại đến vị trí mới. Với tổng đài IP, người dùng chỉ cần đưa điện thoại của mình đến bàn mới – Không cần vá!

Người dùng cũng có thể chuyển vùng – nếu một nhân viên phải làm việc tại nhà, anh ta / cô ta có thể kích hoạt điện thoại phần mềm SIP của họ và có thể trả lời các cuộc gọi đến tiện ích mở rộng của họ, giống như khi họ ở trong văn phòng. Các cuộc gọi có thể được chuyển hướng ở bất cứ đâu trên thế giới vì các đặc điểm của giao thức SIP!

Lợi ích số 10: Khả năng sử dụng điện thoại tốt hơn: Điện thoại SIP dễ sử dụng hơn!

Nhân viên thường đấu tranh bằng cách sử dụng các tính năng điện thoại tiên tiến. Thiết lập hội nghị hoặc chuyển cuộc gọi trên tổng đài cũ yêu cầu hướng dẫn chi tiết.

Không như vậy với IP PBX – tất cả các tính năng đều được thực hiện dễ dàng từ GUI thân thiện với người dùng. Ngoài ra, người dùng có được cái nhìn tổng quan hơn về trạng thái của các tiện ích mở rộng khác, của các cuộc gọi trong nước, hàng đợi cuộc gọi và sự hiện diện thông qua các ứng dụng. Các hệ thống độc quyền thường yêu cầu các hệ thống điện thoại thông minh đắt tiền của hệ thống trực tuyến, để có ý tưởng về những gì đang diễn ra trên hệ thống điện thoại của bạn và thậm chí sau đó, thông tin trạng thái là mật mã tốt nhất.

Kết Luận:

Đầu tư vào một tổng đài IP dựa trên phần mềm có ý nghĩa rất lớn, không chỉ đối với các công ty mới mua hệ thống điện thoại, mà còn cho các công ty đã có tổng đài. Ưu điểm của tổng đài ip là mang lại sự tiết kiệm đáng kể trong việc quản lý, bảo trì và chi phí cuộc gọi, việc nâng cấp lên tổng đài IP, sẽ là lựa chọn rõ ràng cho bất kỳ công ty nào.Người đăng

Sam:


0 Comments on "Ưu điểm của tổng đài ip"


Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Email của bạn sẽ được ẩn đi. Những chỗ đánh dấu * là bắt buộc phải nhập

Trả lời